Lời mở: Cổng thông tin du học Nhật Bản (StudyJapan) là trang thông tin miễn phí cung cấp những thông tin du học mới nhất giúp cho học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng tra cứu, tìm hiểu tất cả các nội dung liên quan tới du học Nhật Bản. Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn học sinh nộp hồ sơ du học Nhật Bản MIỄN PHÍ. 

Và bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lý do để bạn có thể tham khảo: Why Jaoan? Vì sao bạn nên lựa chọn Du học Nhật Bản mà không phải bất kỳ đất nước nào khác.

So với các nước nói tiếng Anh (Mỹ, Anh, vv) hay Canada, Pháp, Nhật Bản… thì Nhật Bản là nước có chi phí du học khá rẻ và có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh.

Kể từ năm 1967, chính phủ Nhật Bản đã cấp học bổng cho 6.556 du học sinh đến từ 148 quốc gia khác nhau, theo đó mỗi năm có gần 2.000 suất học bổng được trao. Bên cạnh chính phủ, các trường đại học, các tổ chức, doanh nghiệp cũng thực hiện nhiều chương trình học bổng, hỗ trợ học phí cho du học sinh.

Bạn có thể xem 4 hình thức chung của Du học Nhật Bản dưới đây:

  1. Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Học bổng của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản): Có 6 loại học bổng được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản.
  2. Du học tự túc: Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn của các cơ sở giáo dục Nhật Bản thì bạn có thể được nhập học.

3 Du học theo kiểu trao đổi sinh viên: Là hình thức du học theo kiểu phái cử và tiếp nhận học sinh giữa các trường đại học có ký hợp tác liên kết đào tạo.

  1. Du học ngắn hạn: Là hình thức du học để học ngôn ngữ và trải nghiệm văn hóa tại nước khác trong thời gian đang là sinh viên của một trường đại học tại Việt Nam.

Ngoài ra, Nhiều chương trình học tiếng Nhật trực tuyến đã được thực hiện để phục vụ nhu cầu của các học sinh đang chuẩn bị đi du học ở Nhật Bản. Ngoài ra, các trường đại học cũng có nhiều chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hồ sơ học bổng chính phủ và hồ sơ nhập học ở các trường đại học đều có thể được nộp trực tuyến.

Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản được công nhận và đánh giá cao thông qua các cuộc kiểm định quốc tế. Theo kết quả điều tra gần đây của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế OECD, mức độ hài lòng của du học sinh và tính cạnh tranh của nền giáo dục Nhật Bản đều đứng top đầu trên thế giới.

Nhật Bản là nước có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến, dẫn đầu thế giới trên nhiều lĩnh vực.

Các quỹ đầu tư danh tiếng như Goldman Sachs đã dự đoán Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Á. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng tin tưởng vào sự phát triển liên tục của Nhật Bản.

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Vì vậy, số lượng du học sinh quốc tế ở Nhật Bản tăng theo từng năm. Đặc biệt, số lượng học viên cao học và nghiên cứu sinh liên tục tăng lên một cách rõ rệt trong 5 năm trở lại đây. Sự đa dạng của các chương trình học bổng cao học, cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản và các trường đại học sau khi tốt nghiệp ngày càng nhiều chính là những nguyên nhân chính có thể kể đến ở đây.

Vậy thì các du học sinh Nhật Bản có suy nghĩ như thế nào?

Kết quả khảo sát trên đối tượng là 300 du học sinh về mức độ hài lòng đối với cuộc sống sinh hoạt ở Nhật Bản đã cho thấy gần 90% số học sinh được hỏi hài lòng đối với cuộc sống ở Nhật Bản và 86% số học sinh trả lời rằng họ rất hài lòng đối với cuộc sống sinh hoạt cũng như hệ thống giáo dục ở đây.

Mức độ hài lòng của du học sinh Nhật Bản

Những điểm tốt để sống ở Nhật Bản là gì?

  • A1) Hệ thống giao thông, môi trường dân cư thoải mái và an toàn.
  • A2) Các hoạt động văn hóa khác nhau.
  • A3) Giao tiếp với mọi người từ các quốc tịch khác nhau.
  • A4) Món ăn tuyệt vời của Nhật Bản.
  • A5) Chất lượng giáo dục để học tập tốt và hấp dẫn.
  • A6) Thời tiết và thiên nhiên tuyệt vời.
  • A7) Chất lượng cuộc sống cao

Ở Nhật Bản, sinh viên đang theo học chính qui và sinh viên sau khi học tiếng có thể làm thêm một cách hợp pháp nếu đăng kí với cơ quan phụ trách. Để giúp du học sinh tìm việc ở Nhật Bản, hàng năm, chính phủ đều tổ chức các hội chợ triển lãm việc làm dành riêng cho du học sinh. Ngoài ra, du học sinh còn có thể đăng tải hồ sơ lí lịch của bản thân lên trang web hỗ trợ việc làm dành cho du học sinh, dễ dàng tìm kiếm các thông tin tuyển dụng, qua đó có thể tìm được việc làm phù hợp.

Bạn có thể tham khảo tài liệu hướng dẫn Du học Nhật Bản 2018-2019 dưới đây để nắm chắc hơn thông tin, kiến thức trước khi chuẩn bị hành trang tới xứ sở của hoa anh đào.

Huong dan du hoc nhat ban - studyjapan.vn
Liên Hệ